You are here: Home บริการเสริม รับสมัครผู้ชำนาญ
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
รับสมัครผู้ที่มีประสบการณ์
- ผู้มีประสบการณ์คือ ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในจุดนั้นๆ ที่ตนเองทำและตนเองถนัดมานานกว่า 10 ปี ไม่ว่าท่านผู้นั้นจะมีดีกรีทางการศึกษาหรือไม่ก็ตาม ซึ่งบางท่านอาจเกษียณงานแล้วหรืออาจยังคงทำงานอยู่
- มันหน้าเสียดายที่ผู้มีประสบการณ์เหล่านี้กลับไปอยู่บ้านเฉยๆ เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานหรือเปลี่ยนอาชีพไปโดยปริยายโดยไม่ได้ใช้สิ่งที่ตนเอง ซ่ำชองหรือถนัดมาประกอบอาชีพด้วยเหตุผลหลายประการ
- และก็ไม่มีโอกาสถ่ายทอดวิชาความรู้ใดๆ ให้ใคร ปล่อยให้ติดตัวไปจนแก่ตาย นี่คือความสูญเสียอันยิ่งใหญ่กับการลงทุน ทั้งเวลาและการลองผิดลองถูกมาเป็นเวลานาน ผมคิดว่าท่านเหล่านี้เป็นสมบัติของชาติที่น่ารักษาไว้และควรนำมาเผยแพร่ ประสบการณ์ต่อคนรุ่นใหม่หรือรุ่นหลังต่อไป
- กว่าที่คน 1 คนซึ่งไม่มีประสบการณ์ใดๆเลยและใช้เวลาในการลองผิดลองถูกกว่าครึ่งชีวิตแล้ว ก็เก็บไว้คนเดียวและก็มีอีก 1 คนซึ่งเรียนรู้ใหม่ในทำนองเดียวกันอีกและก็เก็บไว้คนเดียวอีกเช่นกันมันจึง เป็นการเรียนรู้แบบเดิมๆซ้ำๆกัน อย่างนี้ตลอดไปซึ่งไม่มีการต่อยอดจากคนรุ่น1 ไปสู่รุ่นที่2 ได้เลย
- ไม่น่าแปลกใจที่บ้านเราคิดค้นอะไรขึ้นมาก็ไม่ค่อยสำเร็จอันเนื่องจากบางสิ่ง ประดิษฐ์อาจต้องใช้คนถึง 3-4 รุ่นติดต่อกัน จึงทำให้เป็นเหตุผลหนึ่งที่เราไม่มีความต่อเนื่องในการถ่ายทอดความรู้และ ประสบการณ์
- ที่ประเทศอังกฤษและประเทศเยอรมันนี ผู้เชี่ยวชาญเขาก็คิอ Professor ซึ่งผู้เชี่ยวชาญของเขาบางท่านอายุประมาณ 70-80 ปีก็มี แต่ได้รับเกียรติในสังคมมากและเป็นที่ปรึกษาอยู่หลายแห่งเช่นกัน แสดงว่าเขาเห็นความสำคัญในการต่อยอดความรู้และประสบการณ์
- วันหนึ่งผมได้พบกับคุณลุงอายุ 72 ปี(ณ วันที่1 / 02 / 2549 ) ท่านอยู่ในวงการอุตสาหกรรมผลิตกระดาษมานานซึ่งจากการสอบถามคนในวงการท่าน คร่ำหวอดในการซ่อมแซมเครื่องจักรด้านแมคคานิคมากว่า 40 ปี และเป็นที่ยอมรับด้านประสบการณ์จากหลายๆคน ปัจจุบันผมได้ชักชวนท่านไปเป็นที่ปรึกษาและทำงานพิเศษให้กับหลายๆโรงงาน ท่านสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดีโดยช่วยลดเวลาใน การทำงาน , ช่วยลดการสูญเสียในการผลิต, แนะนำแหล่งขายอะไหล่ให้, แนะนำข้อควรระวังให้ ซึ่งท่านได้จดไว้ในตำราเป็นอย่างดี (ผมดูสภาพตำราแล้วอายุไม่ต่ำกว่า 20-30 ปี) และหากท่านกลับไปอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งไม่มีใครรู้ความสามารถมาก่อนก็คงมองท่านไม่ต่างจากคนแก่ที่หมดคุณค่า และครั้งหนึ่งบริษัทฯ มีโอกาสขายเครื่องจักรฉีดพลาสติกให้กับลูกค้าซึ่งก็ยังไม่เคยใช้ยี่ห้อนั้น มาก่อนทางบริษัทฯ ได้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญเครื่องจักรยี่ห้อดังกล่าวมาสอนงานกับลูกค้า ปรากฎว่าภายในระยะเวลา 1 วันเท่านั้นคนงานของลูกค้าสามารถตั้งเครื่องจักรดังกล่าวเป็น ซึ่งลดระยะการลองผิดลองถูก, ลดการเสียหายกับเครื่องจักรและการผลิตได้และปัจจุบันคุณลุงคนนี้ก็ยังมีราย ได้จาการเป็นที่ปรึกษาอยู่ถึงจะไม่มากเท่าสมัยเมื่อยังหนุ่ม ๆ แต่คุณลุงก็ได้ความภูมิใจและมีเกียรติ์ ในสังคมต่อไป ลูกค้าเคยกระซิบบอกผมว่ามีคุณลุงอยู่ด้วยตัดปัญหาได้หลายข้อเช่น
- พนักงานคุมเครื่องจักรไม่กล้าเล่นตัวหรือวางยาเครื่องเพื่อเรียกร้องค่าตอบแทนเพิ่มเพราะคุณลุงสามารถเข้ามาช่วยได้ตลอดเวลา
- คุณลุงเป็นตัวอย่างที่ดีในองค์กรกับเด็กวัยรุ่นได้ดีถึงจะมาทำงานสัปดาห์ละ 2 วันแต่คุณลุงก็ยังมุดซ่อมเครื่องไม่แพ้หนุ่ม ๆ ที่กลัวเปื้อนได้เป็นอย่างดี

** หากท่านรู้จักหรืออยากช่วยผู้มีประสบการณ์เหล่านี้หรือตัวท่านเองซึ่งคิดว่ามีประสบการณ์เพียงพอ เช่น
- เคยอยู่เครื่องจักรประเภทนี้มานานจนช่ำชอง
- เคยซ่อมเครื่องจักรนี้มาอย่างช่ำชอง
- เคยบริหารงานธุรกิจนี้มาอย่างช่ำชอง
ไม่ว่าท่านจะอยู่ในสถานะใด หากท่านยังมีไฟและสามารถถ่ายทอดงานได้ ขอเชิญท่านส่งชื่อและที่ติดต่อ และประวัติการทำงานที่ท่านคิดว่าถนัดที่สุด มาที่บริษัทฯและบริษัทฯจะติดต่อกับท่านเมื่อมีลูกค้าสอบถามเข้ามาหรือ บริษัทฯ ต้องการความช่วยเหลือจากท่าน

** สำหรับลูกค้าที่ประสงค์อยากได้ผู้มีประสบการณ์ไปสอนงานลูกน้องท่าน ท่านสามารถติดต่อสอบถามมายังบริษัทฯ ได้เช่นกัน โดยทั้งนี้บริษัทฯ จะให้ท่านตกลงค่าใช้จ่าย, ระยะเวลา, ขอบเขตงานกันเอง บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสังคมไทยคงน่าอยู่หากคนรุ่นใหม่ยังมองเห็นคุณค่าของผู้ มีประสบการณ์เหล่านี้ต่อไป

เล่าสู่กันฟัง
ผมเคยมีลูกน้อง 1 คนในตำแหน่งวิศวกรฝ่ายบริการเค้าออกไปพบลูกค้าเมื่อลูกค้าต้องการให้ซ่อมแซม เครื่องจักรหรือออกไปพบลูกค้าหากมีโอกาส เพื่อสอบถามปัญหาต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าเค้าทุ่มเทงานทั้งหลังเลิกงานและในเวลางาน เค้ามีบุคลิกอ่อนน้อมถ่อมตน และที่สำคัญคือมีวินัยและซื่อสัตย์ และจากการที่เป็นคนเก่งและดี จึงเป็นที่หมายปองของคู่แข่งในการซื้อตัวไป หรือแม้กระทั้งลูกค้าก็ยังอยากได้เค้าไปเป็นพนักงานด้วยและแล้วผมก็เสียเค้า ไปให้กับคู่แข่งของผม โดยทราบว่าเค้าได้เงินเดือนเพิ่มอีก 50% จากที่เคยรับจากบริษัทฯ เรา ผมรู้สึกเหนื่อยกับการสอนคนทีละรุ่นๆ แล้วก็จากเราไปแบบนี้ แต่ก็คงต้องทำต่อไปเพราะนี้คืองานของเรา และแล้วผมก็ทราบต่อมาว่าลูกน้องผมคนนั้นได้ลาออกจากบริษัทฯ คู่แข่งดังกล่าวแล้ว เนื่องจากทำงานไม่ได้ตามที่คาดหวัง ของเจ้านายคนใหม่ “ครั้งแรกผมคิดว่านายคนใหม่ของเค้าคงดูดวิชาจนหมดและดูดเอาความลับของ บริษัทฯ เราจนหมดแล้วก็ทิ้งเค้า” แต่หลังจากที่ได้พูดคุยกับเค้าในเวลาต่อมาเมื่อเจอเค้าอีกครั้งจึงทราบว่า “เค้าเปรียบตัวเองเสมือนม้าแข่ง และเค้าเปรียบผมเป็นจ๊อกกี้ขี่ม้าเมื่อม้าวิ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 1 นั้นทุกคนอยากได้ม้าตัวนั้นไปเป็นของตัวเองบ้าง แต่ลืมไปว่าม้า จะเก่งได้ก็ต้องมีจ๊อกกี้คนนั้นคอยเตือน, ตี, สั่งสอน, ควบคุม, อยู่ด้วยจึงจะเข้าเส้นชัยที่ 1 และมันยังรวมถึงบรรยากาศในคอกของม้านั้น ๆ ด้วยว่ามีการจัดการกันอย่างไร เพื่อนร่วมคอกเดียวกันช่วยกันอย่างไร”
ป้ายโฆษณา

SERVICE ENGINEERING

บริการด้านเครื่องจักร และอะไหล่ (ทั้งในและต่างประเทศ) รับซ่อม-ขนย้ายเครื่องจักร, รับรื้อถอนติดตั้งเครื่องจักร, รับจัดหาอะไหล่และบำรุงรักษาเครื่องจักรรายเดือน/ปี
ป้ายโฆษณา

PROJECT GENERATOR

รับออกแบบ, ปรับปรุงให้คำปรึกษาติดตั้ง เครื่องกำเนิดไฟฟ้า และระบบพลังงานทดแทน
ป้ายโฆษณา

ELECTRIC Power Plant

รับออกแบบ, ติดตั้ง, ซ่อมแซม, ปรับปรุงระบบไฟฟ้า (แรงสูง-แรงต่ำ) ทั้งในและนอกอาคาร
ป้ายโฆษณา

BAUMULLER

ขายเซอร์โวมอเตอร์, เอซีและดีซีมอเตอร์, พีแอลซี, Controller, Driver Motor จากเยอรมัน
ป้ายโฆษณา

SIKO

ขายอุปกรณ์วัด และบอกระยะ การปรับแต่งในเครื่องจักร จากเยอรมัน
ป้ายโฆษณา

FMS

เครื่องควบคุมการตึง-หย่อนวัสดุ/ชิ้นงาน เครื่องวัดการตึง-หย่อน เครื่องวัดแรงตึง – หย่อน เครื่องตรวจจับแรงตึง – หย่อน
ป้ายโฆษณา

POWTRAN

ผู้นำ และมืออาชีพด้าน Inverter และ Soft starter จากประเทศจีน
ป้ายโฆษณา

ANTHONE

ผู้นำ และมืออาชีพ ด้านอุปกรณ์ตรวจวัดไฮเทค, Power meter และการตรวจสอบความปลอดภัยทางด้านอาหาร จากประเทศจีน
ป้ายโฆษณา

WENRUI MACHINERY

The Pacesetter of Pulping Equipments and Technologies of China Papermaking Industry
ป้ายโฆษณา

GAOXIN

ขายเครื่องจักร และเครื่องมือ ในกระบวนการผลิตกระดาษ และเยื่อกระดาษ ยี่ห้อ GAOXIN จากจีน
ป้ายโฆษณา

ZHENG DA QING KE HI-TECH MACHINERY

The Manufacture for Drying System in Pulping process.Tobacco Pulp paper process / Turnkey project.
ป้ายโฆษณา

PULP & PAPER MACHINE

ขายเครื่องจักร และเครื่องมือในการผลิต กระดาษ และเยื่อกระดาษ ทั้งระบบ
ป้ายโฆษณา

JIEH HONG

ขายเครื่องบรรจุอาหาร-เครื่องดื่ม-ของเหลว ทั้งไลน์การผลิต ทั้งบรรจุในขวดพลาสติก และขวดแก้ว
ป้ายโฆษณา

JANGLIAN COMPANY

ขาย Stoker Boiler, โรงกำเนิดไฟฟ้า, ถัง Pressure Vessel, เครื่องกำจัดฝุ่นแบบ Bagfilter ยี่ห้อ Jiang lian จากรัฐวิสาหกิจจีน
ป้ายโฆษณา

SIC

ขายเครื่องมือวัดสำหรับงาน Turnkey Project เครื่องมือวัด/ตรวจจับทั้ง Plant ในโรงงานอุตสาหกรรม ยี่ห้อ Sichuan รัฐวิสาหกิจจีน
ป้ายโฆษณา

ขายสินค้ามือสอง

1. เครื่องจักรและอุปกรณ์เกี่ยวกับการผลิต ไบโอดีเซล และเอทานอล (Renewalle Rngergy,Biodiessel,Ethand Equipment) 2. อุตสาหกรรมยานยนต์ (Automobile Industry) 3. อุตสาหกรรมปิโตรเคมี, น้ำมัน,แก๊ส,เหมืองแร่ (Heavy industry for Pertrochemical / oil 4. เครื่องจักรกลและเครื่องมืองานก่อสร้าง (Construction Equipment) 5. อุตฯ อิเล็คทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า (Electronic, Electric Appliance Industry) 6. อุตสาหกรรม ที่นอน, ที่นั่ง, โซฟา (Upholstery Industry) 7. อุตสาหกรรมสิ่งทอ และเครื่องนุ่งห่ม (Textile & Garment Industry) 8. อุตสาหกรรมเครื่องหนัง และรองเท้า (Leather & Footware Industry) 9. อุตสาหกรรมงานไม้ (Wood Working Industry) 10. อุตสาหกรรมงานเหล็ก (Metal Working Industry) 11. อุตสาหกรรมหนัก,โรงถลุง,ผลิตเหล็ก,ทองแดง,อลูมิเนียม(Heavy industry furnace for metal,copper,Aluminiam,etc) 12. อุตสาหกรรมพลาสติก และยาง (Plastic & Rubber processing Industry) 13. อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ และบรรจุภัณฑ์หีบห่อ, แพ็กกิ้ง (Printing & Packing Industry) 14. อุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อกระดาษ (Pulp & Paper Industry) 15. อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับงานด้านสิ่งแวดล้อมและงานรีไซเคิล (Environment protection and recycle equipment) 16. อุปกรณ์ไฟฟ้า, เครื่องกำเนิดไฟฟ้า, หม้อแปลง, โรงผลิตไฟฟ้า, ตู้ไฟฟ้า, สายไฟ (Genarator,Electric powerplant,tranformer,cabinet, 17. รอก, เครน, ลิฟท์, ชั้นวางของ, เครื่องชั่งน้ำหนัก, มอเตอร์, เกียร์ (Motor,Gear,Hoitz,Over head crane,Lifter,Evalator,Converye 18. อุตสาหกรรมยา,เครื่องสำอางค์, เคมีและเครื่องมือแพทย์ (Cosmetic, pharmaceutical,Hospital equipment, Medical, Chemical Industry 19. ปั้มลม, บอยล์เลอร์,เบิรนเนอร์, ฮีตเตอร์,ชีลเลอร์,ฮีตเอ็กเชนเจอร์ (Air compreser, Boiler, Heat Exchanger, Heater, Chiller) 20. ยานพาหนะขนส่ง, โฟลค์ลิฟท์, รถเครน, โฟล์คแฮนด์ (Truck, Folklift, Forkhand, Mobile crane) 21. อุตสาหกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverages Industry) 22. อุตสาหกรรมกระจก และขวด, เซรามิกส์ (Glass & Bottle Processing,Ceramic Industry) 23. อุตสาหกรรมทางการเกษตร,ฟาร์ม,อาหารสัตว์,ปุ๋ย,แป้งมัน,น้ำตาล,โรงสีข้าว (Agriculture Industry, Farm,Animal food, Fertilizer) 24. อู่ซ่อมรถยนต์,ศูนย์รถยนต์ (Garage and car work shop) 25. ธุรกิจขนาดย่อม และร้านค้าทั่วไป (SME Business & Supermarket) 26. อาคาร, โรงงาน, สำนักงาน, โกดังสำเร็จรูป, ที่ดิน (Building, Office,Land, Warehouse, Factory for sale) 27. อุปกรณ์สำนักงานทั่วไป (Office Equipment for Sale) 28. เครื่องจักร, เครื่องมือ และอุปกรณ์ในกระบวนการผลิต, วาล์ว, ท่อ ในโรงงาน (Equipment in process of production, Tank ,Mixing,Val 29. อุตสาหกรรมอื่นๆ และของเหลือใช้ในงาน (Other machine,Asset,Rawmatt,Equipment)

รายการสินค้าทั้งหมด


ค้นหาแบบละเอียด

ลืมรหัสผ่าน?
ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณ?
ไม่มีบัญชีผู้ใช้? ลงทะเบียน

ส่วนของการดาวน์โหลด

ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย

ป้ายโฆษณา

ที่ปรึกษาทางด้านบัญชี

ป้ายโฆษณา